banner

Kinh nghiệm phỏng vấn ứng tuyển thành công cho người đi làm

Xem lại các câu hỏi phỏng vấn việc làm điển hình và thực hành câu trả lời của bạn. Tập trả lời cụ thể, ngắn gọn, dựa trên các ví dụ cụ thể để làm nổi bật các kỹ năng của bạn. Câu trả lời nên nhấn mạnh về kỹ năng đối với nhà tuyển dụng và liên quan đến vị trí này. Hãy xem xét danh sách công việc, lập danh sách các yêu cầu và phù hợp với kinh nghiệm của bạn.

Trong mọi cuộc phỏng vấn, bạn được đặt câu hỏi nào cho người phỏng vấn. Điều quan trọng là phải có ít nhất một hoặc hai câu hỏi được chuẩn bị để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với tổ chức.

Kết nối với người phỏng vấn

Bạn cũng nên cố gắng phát triển kết nối với người phỏng vấn của bạn. Biết tên của người phỏng vấn và sử dụng nó trong cuộc phỏng vấn xin việc.

Xây dựng mối quan hệ và tạo kết nối cá nhân với người phỏng vấn của bạn có thể tăng cơ hội được tuyển dụng. Mọi người có xu hướng thuê các ứng viên họ thích và có vẻ phù hợp với văn hóa của công ty.

Nghiên cứu công ty 

Hãy sẵn sàng cho câu hỏi phỏng vấn “Bạn biết gì về công ty này?”. Nếu câu hỏi này không được hỏi, bạn nên cố gắng tự mình chứng minh những gì bạn biết về công ty.

Ví dụ, bạn có thể nói: tôi nhận thấy khi bạn triển khai một hệ thống phần mềm mới vào năm ngoái, xếp hạng sự hài lòng của khách hàng của bạn đã được cải thiện đáng kể. Tôi có ​kinh nghiệm phát triển phần mềm tại ABC và tôi đánh giá cao một công ty luôn nỗ lực trở thành người dẫn đầu trong ngành.

Bạn sẽ có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin về hình thành, sứ mệnh, giá trị của công ty, nhân viên, văn hóa và những thành công gần đây trên trang web của mình.

Hãy sẵn sàng 

Hãy in thêm bản sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn, tìm một quyển sổ ghi chép và bút. Có sẵn một bộ trang phục phỏng vấn tốt. Lập kế hoạch cho tất cả mọi thứ như từ đôi giày bạn sẽ đi, đến cách bạn tạo kiểu tóc, đến thời gian bạn sẽ đi và cách bạn đến đó.

Đúng giờ (Có nghĩa là sớm)

Hãy đúng giờ cho cuộc phỏng vấn. Đúng giờ có nghĩa là sớm 5 – 10 phút. Nếu cần, hãy lái xe đến địa điểm phỏng vấn trước để biết chính xác nơi bạn sẽ đến và mất bao lâu để đến đó.

Cố gắng giữ bình tĩnh

Trong buổi phỏng vấn xin việc, hãy cố gắng thư giãn và giữ bình tĩnh nhất có thể. Hãy nhớ rằng ngôn ngữ cơ thể của bạn nói nhiều về bạn như câu trả lời của bạn cho các câu hỏi. Chuẩn bị đúng cách giúp bạn toát lên sự tự tin.

Khi bạn trả lời các câu hỏi, duy trì giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn. Hãy chú ý đến câu hỏi và lắng nghe toàn bộ trước khi bạn trả lời. Tránh cắt đứt người phỏng vấn bằng mọi giá, đặc biệt là khi người đó đang đặt câu hỏi. Dành thời gian để suy nghĩ về câu trả lời của mình, điều đó hoàn toàn tốt.

Theo dõi sau khi đi phỏng vấn

Theo dõi với một lời cảm ơn nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với vị trí này. Bạn cũng có thể bao gồm bất kỳ chi tiết nào bạn đã quên đề cập trong phỏng vấn. Nếu bạn phỏng vấn với nhiều người, hãy gửi cho mỗi người một ghi chú cá nhân. Gửi email cảm ơn của bạn trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn của bạn.

Có nhiều cách để làm cho cuộc phỏng vấn bớt căng thẳng hơn. Chỉ cần dành thời gian chuẩn bị trước khi bắt đầu. Bạn càng dành nhiều thời gian chuẩn bị, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc phỏng vấn. Hãy nhớ rằng một cuộc phỏng vấn xin việc không phải là một kỳ thi. Bạn không cần phải học hàng giờ liền. Bạn cần nghiên cứu công ty, hiểu chính xác những gì họ đang tìm kiếm và điều gì làm bạn phù hợp với công việc. Đây là những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn bạn nên biết và nên có.

Tags:
Chia sẻ:
TÁC GIẢ
Quantri204
Quantri204
25/05/2022

Tìm kiếm

Tìm kiếm
0888 559 699