banner

Cách viết CV xin việc làm ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng

Sử dụng các từ khóa công việc trong CV

Hầu hết các công ty sử dụng phần mềm để lọc thông tin ứng viên thông qua các CV mà họ đã gửi. Bạn nên xem lại thật nhiều  lần thông tin tuyển dụng do công ty/ doanh nghiệp đưa ra để chọn những từ liên quan đến công việc này đồng thời đưa chúng vào trong CV xin việc làm. Đây là những từ khóa mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm, vì vậy hãy chắc chắn rằng CV của bạn có chứa những từ khóa này.

Những từ khóa này phải là những từ thường được sử dụng trong lĩnh vực bạn muốn làm việc chẳng hạn như bằng cấp, kỹ năng, thành tích hoặc thế mạnh được đề cập trong công việc. Hãy chắc chắn rằng các từ khóa đó được bao gồm trong CV để nó có thể dễ dàng đi qua hệ thống máy tính, làm tăng cơ hội đi đến vòng đánh giá của các nhà tuyển dụng.

Tập trung chủ yếu vào kết quả đạt được thay vì nói chung chung

Bạn đã tăng doanh số năm ngoái lên X%? Nếu vậy, hãy viết con số này vào trong CV của bạn và cho thấy bạn đã làm như thế nào để đạt được con số đó, thay vì lạc lối trong phong cách: tôi đã làm những công việc gì với vị trí nhân viên bán hàng và liệt kê những công việc cụ thể mà bạn đã từng làm. Nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc CV của bạn khi mà còn tới hàng trăm CV khác cũng như rất nhiều những công việc quan trọng khác mà họ cần hoàn thành trong ngày. Vì vậy, hãy thể hiện và tập trung vào những thành tựu của bạn trong phần trình bày kinh nghiệm làm việc để nhà tuyển dụng có thể thấy được rõ ràng những lợi ích thu được từ bạn thay vì lựa chọn người tìm việc khác.

Những yếu tố ưu tiên cần cho vào trong CV xin việc

Trong CV xin việc làm bạn cần nhấn mạnh trình độ, kỹ năng hoặc kinh nghiệm đặc biệt bằng cách gạch chân hoặc in nghiêng để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng chú ý hơn tới những điều này và chắc chắn họ sẽ bị ấn tượng bởi cách trình bày này của bạn kèm theo nội dung, bố cục trình bày logic, hiệu quả. Thông tin quan trọng và có giá trị nhất nên trình bày ở đầu CV. Ví dụ, quá trình học tập, kinh nghiệm, kỹ năng đặc biệt sẽ được ưu tiên hơn thay vì việc bạn trình bày phần sở thích cá nhân của mình lên trước.

Sử dụng các từ ngữ chính xác nhất

Điều này có nghĩa là không chỉ cần đảm bảo rằng CV của bạn được viết đúng chính tả và không có lỗi đánh máy, mà còn cần phải sử dụng các từ thích hợp, trang trọng và thể hiện được những điều bạn muốn nói. Tránh sử dụng những từ rườm rà, khó hiểu bởi như vậy chỉ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu mà thôi.  Mô tả công việc và các yêu cầu trong thông tin tuyển dụng là một gợi ý  tốt nhất giúp bạn có thể sử dụng được các từ ngữ chính xác nhất vào trong CV xin việc làm của mình.

Nên nhờ người nào đó kiểm tra lại bản CV của bạn

Một sơ yếu lý lịch luôn được đánh giá cao hơn từ quan điểm của người khác.  Nếu bạn biết ai đó trong nghề – người có thể giúp làm cho CV của bạn hoàn hảo hơn thì hãy xin ý kiến ​​của họ. Bạn thậm chí có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ một người nào đó trong các lĩnh vực khác, những người có thể giúp bạn đưa ra những nhận xét hữu ích và những lời chỉ trích thực sự để giúp bạn chỉnh sửa CV một cách hoàn hảo nhất.

CV xin việc của bạn cần phải liên tục được cập nhật và sửa đổi để đáp ứng công việc và yêu cầu của từng nhà tuyển dụng. Chỉnh sửa liên tục có thể dẫn đến lỗi đánh máy hay chính tả. Nên tốt nhất lúc này bạn nên nhờ ai đó kiểm tra lại giúp mình. Một bản CV xin việc tạo ấn tượng chuyên nghiệp trước nhà tuyển dụng không chỉ giúp bạn tìm được công việc phù hợp mà còn giúp bạn có thể tiếp xúc với những công việc tốt hơn giúp ích cho sự phát triển bản thân sau này.

Tags:
Chia sẻ:
TÁC GIẢ
admin204
admin204
25/05/2022

Tìm kiếm

Tìm kiếm
0888 559 699